So Sánh Sơn Tĩnh Điện Và Sơn Dầu – Ưu Điểm Của Sơn Tĩnh Điện

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy,… đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, nội thất,…

Sơn tĩnh điện là gì

Sơn tĩnh điện là sơn thuộc bột rắn, không phải dạng nước như các loại sơn khác, không cần dung môi. Sơn tĩnh điện đúng như tên gọi của nó là hạt sơn được nhiễm điện trái dấu với vật sơn để tạo ra lực hút tĩnh điện khiến hạt sơn bám lên vật sơn.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện của GMT
Công nghệ phun sơn tĩnh điện của GMT

Các loại bột sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện, bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia.Phân loại Bột sơn tĩnh điện: Bột sơn tĩnh điện hiện nay gồm 04 loại phổ biến: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Các loại bột sơn tĩnh điện
Các loại bột sơn tĩnh điện

So sánh Sơn tĩnh điện và Sơn dầu

STT SƠN TĨNH ĐIỆN SƠN DẦU
1 Giá thành thấp, tiết kiệm chi phí Giá thành cao hơn
2 Khả năng Thu hồi và tái sử dụng 99% Độ bám cao (tỉ lệ thất thoát ít) Không thể tái sử dụng lại. Độ bám thấp (tỷ lệ thất thoát cao khoảng 60%)
3 Khả năng chịu nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng môi trường Dễ bị ảnh hưởng của môi trường (trời lạnh thì bề mặt sơn co lại)
4 Có khả năng điều chỉnh được độ dày mỏng của sơn Độ bao phủ bề mặt cao Khó điều chỉnh độ dày mỏng của sơn Độ bao phủ thấp (không thể sơn những vật có góc cạnh phức tạp)
5 Không sử dụng dung môi, không gây ô nhiễm môi trường Phải sử dụng dung môi, gây ô nhiễm môi trường
6 Dễ dàng tự động hoá tiết kiệm được chi phí nhân công Khó xây dựng hệ thống tự động hóa cần nhiều nhân công
7 Dễ dàng lưu trữ Khó khăn trong việc lưu kho (có thể xảy ra cháy nổ)
8 Tuổi thọ trung bình sản phẩm cao Tuổi thọ trung bình sản phẩm thấp
9 Sản phẩm Có khả năng cách điện Sản phẩm Không có khả năng cách điện
Sản phẩm phun sơn tĩnh điện
Sản phẩm phun sơn tĩnh điện

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, chúng ta có thể thấy công nghệ Sơn tĩnh điện là công nghệ tiên tiến, tối ưu nhất hiện nay. Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghiệp GMT tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công phun sơn tĩnh điện

Nếu bạn có nhu cầu về Phun sơn tĩnh điện

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

0977.582.358