Ưu Điểm Của Gia Công Sơn Tĩnh Điện Là Gì?

Gia công sơn tĩnh điện được hiểu như thế nào?

Công nghệ gia công sơn tĩnh điện là một trong những phương pháp tân tiến và có vai trò quan trọng trong việc chế tạo máy móc, và các thiết bị điện tử…Phương pháp này sử dụng một loại bột sơn tĩnh điện rất thân thiện với môi trường, khi sử dụng thì nó sẽ được tích một điện tích dương thông qua một thiết bị có tên là súng phun sơn tĩnh điện trong hệ thống sơn, và đồng thời thì vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm để tạo hiệu ứng bám dính chặt chẽ một cách tối đa.

Quy trình gia công sơn tĩnh điện

Gia công sơn tĩnh điện
Dây chuyền gia công sơn tĩnh điện

Đây là hệ thống phun sơn tích hợp sấy khô sản phẩm ngay sau khi phun sơn giúp cho chất lượng màng sơn và màu sơn được đảm bảo.

Hệ thống phun sơn sấy bao gồm:

      + Hệ thống nhà phun sơn tĩnh điện 

      + Hệ thống phòng sấy khô

Trước khi được phun sơn thì sản phẩm cần phải được làm sạch bề mặt ở hệ thống bể xử lý bề mặt. Công ty Giải Pháp Công Nghiệp GMT chúng tôi lựa chọn phương pháp Gia công phun bi – phun cát làm sạch tẩy rỉ, loại bỏ tạp chất trên bề mặt sản phẩm bằng Máy phun cát chuyên dụng. Sau khi làm sạch thì sản phẩm được chuyển qua bộ phận lò sấy, tại đây thì người công nhân sẽ mở lò sấy và đưa sản phẩm vào sấy khô ở nhiệt độ thích hợp. Khi sản phẩm sấy khô xong sẽ được tiến hành phun sơn ở buồng phun sơn. Quá trình phun sơn có thể được diễn ra hoàn toàn tự động hoặc có thể sẽ được người thợ sơn sử dụng súng phun sơn và phủ sơn lên bề mặt sản phẩm. Khi đã hoàn thành công đoạn sơn thì sản phẩm sẽ được chuyển qua lò sấy sơn trong mức nhiệt độ chuẩn và thời gian thích hợp. Khi sấy khô sơn xong hệ thống sẽ báo tín hiệu. Người thợ có nhiệm vụ lấy sản phẩm ra và kiểm tra rồi đóng gói sản phẩm.

Ưu điểm của công nghệ gia công sơn tĩnh điện

Sản phẩm phun sơn tĩnh điện
Sản phẩm Gia công sơn tĩnh điện

Ưu điểm về chất lượng

– Sơn tĩnh điện bền, bóng, mịn tuyệt đối
– Không bị gỉ mặc dù thường xuyên tiếp xúc với những tác động xấu từ thời tiết ngoài trời, nên bạn có thể vô tư để tạo nên những sản phẩm ngoài trời.
– Màu sơn tĩnh điện đa dạng và phong phú.

Ưu điểm về đặc tính sử dụng

– Do dung hệ thống phun sơn bằng súng tự động nên quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng
– Khi bột sơn bám lên người có thể dễ dàng lau chùi, không cần dùng dung môi hay chất tẩy rửa để làm sạch.

Ưu điểm về kinh tế

– Không cần phải sử dụng đến sơn lót khi phun sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện
– 99% sơn được sử dụng triệt để, trong quá trình phun sơn nếu sơn không bám vào sản phẩm có thể dễ dàng thu hồi và tái sử dụng cho các lần sau.
– Tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm
– Nếu phun sơn không đạt yêu cầu hoặc những khu vực khác bị ảnh hưởng có thể lau chùi dễ dàng.

Ngoài những ưu điểm trên thì sơn tĩnh điện còn có rất nhiều những ưu điểm khác có lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Hy vọng những thông tin mà Giải Pháp Công Nghiệp GMT cung cấp bên trên về công nghệ sơn tĩnh điện sẽ giúp mọi người hiểu hơn, đặc biệt là áp dụng để phục vụ trong cuộc sống của mình một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu về Phun sơn tĩnh điện

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.582.358