Gia công sơn tĩnh điện tại Hà Nội

Ngày nay, thuật ngữ Gia công sơn tĩnh điện dần được phổ biến rộng rãi hơn. Nếu như trước kia người ta chủ yếu sử dụng phương pháp phun sơn nước thì hiện nay, phần lớn đã chuyển sang công nghệ Sơn tĩnh điện.

Gia công sơn tĩnh điên
Gia công sơn tĩnh điên

Vậy Gia công sơn tĩnh điện là gì?

Gia công sơn tĩnh điện là quá trình phun một lớp sơn dạng bột rắn lên bề mặt vật phẩm thông qua súng phun sơn điện. Hạt sơn được nhiễm điện trái dấu với vật sơn để tạo ra lực hút tĩnh điện khiến hạt sơn bám lên vật sơn. Không giống như sơn lỏng, sơn bột là một vật liệu khô sẽ không nhỏ giọt hoặc chạy khi sử dụng. Mặc dù sơn tĩnh điện được sử dụng phổ biến nhất trên các kim loại như sắt hoặc thép, nhưng nó cũng có thể hoạt động tốt trên các vật liệu phi kim loại như gốm, thủy tinh và thậm chí cả gỗ. Sơn tĩnh điện tạo lớp sơn bám dính tốt gấp nhiều lần sơn nước, hạn chế tình trạng bong tróc sơn theo từng mảng, độ bền lâu với thời gian.

Quy trình gia công sơn tĩnh điện

Quy trình gia công sơn tĩnh điện
Quy trình gia công sơn tĩnh điện

Trong một hệ thống sơn tĩnh điện điển hình, bộ phận nạp có thể đưa bột sơn vào súng tĩnh điện. Bộ phận nạp liệu cũng kiểm soát dòng bột chảy vào súng. Súng phát ra bột dưới dạng đám mây khuếch tán. Khi kết hợp với một điện tích trường được cung cấp bởi một đơn vị năng lượng có cường độ dòng điện thấp, các hạt tích điện sẽ tìm kiếm và bám dính vào bề mặt của chất nền.

Sau khi phủ đều sơn lên bề mặt vật phẩm, bước tiếp theo trong quy trình sơn tĩnh điện là xử lý sấy phôi trong lò được thiết kế đặc biệt. Mục đích của công việc này là hình thành một lớp bảo vệ và thúc đẩy sự bám dính của lớp phủ. Nhiệt độ sấy được thực hiện ở 400 F trong khoảng 20-30 phút (các thông số này có thể thay đổi dựa trên loại sơn tĩnh điện).

Chuẩn bị bề mặt/tiền xử lý cũng rất cần thiết để đạt được kết quả sơn tĩnh điện thành công. Điều này thường đòi hỏi phải loại bỏ dầu mỡ, dầu, bụi bẩn và các vật liệu khác thông qua các phương pháp hóa học, vật lý hoặc cơ học để làm sạch bề mặt và thúc đẩy sự bám dính của lớp phủ. Tiền xử lý phôi bằng phương pháp gia công phun bi/phun cát có thể tăng cường hiệu suất, độ bền và khả năng chống ăn mòn của lớp phủ.

Bạn đang tìm đơn vị gia công sơn tĩnh điện tại Hà Nội?

Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghiệp GMT có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu gia công sơn tĩnh điện của bạn. 

Tại GMT, chúng tôi biết cách phủ bột cho tất cả các loại vật liệu kim loại và phi kim loại theo bất kỳ đặc điểm kỹ thuật nào. Nhà máy của chúng tôi chứa các thiết bị và máy móc sơn tĩnh điện tiên tiến nhất. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và báo giá dự án miễn phí ngày hôm nay.

Nếu bạn có nhu cầu về Dịch vụ phun sơn,

Hãy liên hệ ngay với GMT để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.582.358