Phun sơn đang là nhu cầu lớn của thị trường hiện nay. Bởi lẽ hầu hết các sản phẩm sau khi gia công hoàn thành đều cần được phun sơn để tăng tính thẩm mỹ và chất lượng. Tuy nhiên lựa chọn loại sơn nào và kỹ thuật sơn nào để phù hợp với từng sản phẩm luôn là vấn đề lo lắng của các chủ đầu tư.

Nắm bắt được vấn đề này, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ phun sơn. Bạn thật đau đầu để lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ phun sơn của Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghiệp GMT.

Dây chuyền phun sơn tĩnh điện
Dây chuyền phun sơn tĩnh điện

Chúng tôi có hệ thống phun sơn tích hợp sấy khô sản phẩm ngay sau khi phun sơn giúp cho chất lượng màng sơn và màu sơn được đảm bảo.

Hệ thống phun sơn sấy bao gồm:

      + Hệ thống nhà phun sơn tĩnh điện hoặc nhà phun sơn nước

      + Hệ thống phòng sấy khô

Phun sơn tĩnh điện

Quy trình phun sơn tại GMT:

Trước khi được phun sơn thì sản phẩm cần phải được làm sạch bề mặt ở hệ thống xử lý bề mặt. Có rất nhiều phương pháp xử lý bề mặt như: đánh giấy giáp, nhúng hóa chất, công nghệ phun bi – phun cát,… Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn làm sạch bằng phun bi – phun cát để bề mặt sản phẩm được đồng đều, đạt tiêu chuẩn Sa 2.5 trở lên.

Sau khi làm sạch, sản phẩm được chuyển qua bộ phận lò sấy. Tại đây, người công nhân sẽ mở lò sấy và đưa sản phẩm vào sấy ở nhiệt độ thích hợp tùy loại và tính chất của sản phẩm.

Khi sản phẩm sấy xong sẽ được tiến hành phun sơn ở buồng phun sơn. Hiện nay có 2 loại là phun sơn bán tự động và phun tự động. Nếu sản phẩm của bạn là khối đồng nhất, ít chi tiết, ít ngóc ngách, với số lượng lớn, bạn nên sử dụng hệ thống phun sơn tự động hoàn toàn. Công suất phun sơn bằng robot tự động cao hơn rất nhiều lần so với phun sơn thủ công. Phun sơn tĩnh điện thủ công phù hợp với các loại sản phẩm có cấu trúc phức tạp, nhiều chi tiết, cần sự tỉ mỉ.

Nguồn điện 220V qua tủ điện chuyển thành dòng hạ thế 24V, được dẫn tới bộ phát cao áp ở súng phun, kim dẫn điện ở đầu súng phun được tiếp xúc với bộ phát cao áp. Sơn và khí khi ra tới đầu súng sẽ được nhiễm điện do tiếp xúc với kim dẫn điện. Sơn và khí qua tiếp xúc với kim dẫn điện sẽ được mang 1 điện tích cùng dấu (-), vật phun được tiếp mát sẽ cho bề mặt mang điện tích (+), các phân tử sơn mang ion (-) sẽ có lực hút với các phân tử trên bề mặt của sản phẩm mang ion (+) tạo sức bám dính tốt hơn và hạn chế bay ra ngoài. Sự tiết kiệm sơn cũng được tăng cao nhờ nguyên lý tĩnh điện này.

Sau khi hoàn thành phun sơn, sản phẩm được chuyển qua lò sấy sơn trong mức nhiệt độ chuẩn và thời gian thích hợp. Khi sấy khô sơn xong hệ thống đèn báo tín hiệu sẽ phát tín hiệu. Người thợ có nhiệm vụ lấy sản phẩm ra rồi đóng gói thành phẩm.

Sản phẩm sau khi phun sơn
Sản phẩm sau khi phun sơn

 

Ưu điểm khi lựa chọn Dịch vụ phun sơn tại GMT:

  ✅ Đội ngũ kỹ thuật viên phun sơn chuyên nghiệp

  ✅ Chỉ sử dụng loại sơn có thương hiệu, chất lượng cao

  ✅ Có hệ thống phun sơn sấy tích hợp đảm bảo bề mặt phun sơn chất lượng

   ✅ Giá thành hợp lý

Nếu bạn có nhu cầu về Dịch vụ phun sơn,

Hãy liên hệ ngay với GMT để được tư vấn chi tiết

0977.582.358