Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện Là Gì Và Nguyên Lý

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Gia công sơn tĩnh điện
Dây chuyền – Công nghệ sơn tĩnh điện

Dây chuyền Sơn tĩnh điện được sử dụng để sơn lên bề mặt các sản phẩm kim loại, gỗ, nhựa,… Các loại sơn lót, sơn nền, sơn epoxy, sơn phủ đều có thể dùng trong công nghệ phun sơn này. Sơn tĩnh điện đúng như tên gọi của nó là hạt sơn được nhiễm điện trái dấu với vật sơn để tạo ra lực hút tĩnh điện khiến hạt sơn bám lên vật sơn.

Nguyên lý phun sơn tĩnh điện

Hệ thống phun sơn tích hợp sấy khô sản phẩm ngay sau khi phun giúp cho chất lượng màng sơn và màu sơn được đảm bảo.

Trước khi được phun sơn thì sản phẩm cần phải được làm sạch bề mặt ở hệ thống xử lý bề mặt. Có rất nhiều phương pháp xử lý bề mặt như: đánh giấy giáp, nhúng hóa chất, công nghệ phun bi – phun cát,… Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn làm sạch bằng phun bi – phun cát để bề mặt sản phẩm được đồng đều, đạt tiêu chuẩn Sa 2.5 trở lên.

Gia công xử lý bề mặt kim loại
Gia công xử lý bề mặt kim loại bằng công nghệ phun bi – phun cát

     Tham khảo thêm về Công nghệ phun bi – phun cát tại đây

Sau khi làm sạch, sản phẩm được chuyển qua bộ phận lò sấy, tại đây, người công nhân mở lò sấy và đưa sản phẩm vào sấy khô ở nhiệt độ thích hợp. Khi sản phẩm sấy khô xong sẽ được tiến hành phun sơn ở buồng phun sơn. Quá trình phun sơn có thể được diễn ra hoàn toàn tự động hoặc có thể sẽ được người thợ sơn sử dụng súng phun sơn và phủ sơn lên bề mặt sản phẩm. Khi đã hoàn thành công đoạn sơn, sản phẩm được chuyển qua lò sấy sơn trong mức nhiệt độ chuẩn và thời gian thích hợp. Kết thúc quá trình sấy khô sơn, hệ thống sẽ báo tín hiệu đã hoàn thành. Sau cùng người thợ có nhiệm vụ lấy sản phẩm ra và kiểm tra rồi đóng gói sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện

Sản phẩm sơn tĩnh điện
Sản phẩm sơn tĩnh điện

Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghiệp GMT tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ phun sơn tĩnh điện uy tín với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi nhận phun sơn tĩnh điện mọi loại sản phẩm: hàng rào, sắt, thép, nhôm, các vật phẩm kích thước nhỏ như chi tiết xe, chi tiết đúc,…

Nếu bạn có nhu cầu về Phun sơn tĩnh điện

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

0977.582.358