Ưu – Nhược điểm của 7 phương pháp gia công làm sạch bề mặt

Gia công làm sạch bề mặt là gì?

Gia công làm sạch bề mặt là quá trình sử dụng các công cụ hỗ trợ để:

  • Loại bỏ gỉ sắt, bụi bẩn bám trên bề mặt giúp bề mặt sạch, láng mịn
  • Tạo độ nhám phù hợp chuẩn bị cho phun sơn
  • Tăng cường lớp bảo vệ cho sản phẩm giúp chất lượng sản phẩm được nâng cao
  • Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Hiện nay có rất nhiều phương pháp gia công làm sạch bề mặt. Mỗi phương pháp đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. GMT chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp này nhé!

7 Phương pháp gia công làm sạch bề mặt

  1. Gia công làm sạch bằng bàn chải sắt, giấy nhám

Gia công làm sạch bề mặt

          Đây là phương pháp thủ công lâu đời. Công nhân sử dụng những chiếc bàn chải hoặc giấy nhám để chà sát lên bề mặt vật phẩm. Thời gian chà sát tương đối lâu. Phương pháp này chỉ thích hợp làm sạch với số lượng cực nhỏ. Bởi lẽ cần rất nhiều nhân công cho công việc này, mà hiệu quả đem lại không cao

      2. Gia công làm sạch bằng búa gõ

Gia công làm sạch bề mặt

         Búa gõ thường có đầu kết hợp với bàn chải sắt. Phương pháp này được cải tiến từ bàn chải sắt đơn thuần. Tuy nhiên nó cũng chỉ thích hợp cho làm sạch những mảng bám cục bộ, số lượng ít. Nhược điểm của phương pháp này là tốn thời gian và không thể làm sạch bề mặt đạt chất lượng cao

      3. Gia công làm sạch bằng máy mài

Gia công làm sạch bề mặt

        Đây là dụng cụ xoay tốc độ cao, đầu có gắn 1 đĩa 1 giấy nhám giúp xử lý những mảng bị gỉ sét. Tuy nhiên nếu vùng gỉ sét không tập trung, xuất hiện cách lẻ tẻ, phân tán thì phương pháp này không thích hợp do mất nhiều thời gian.

      4. Gia công làm sạch bằng nhiệt

        Dùng nhiệt là sử dụng những dụng cụ đốt với nhiệt độ cao dùng để xử lý tôn nhưng không có tác dụng làm sạch màng gỉ.

      5. Gia công làm sạch bằng hóa chất

Gia công làm sạch bề mặt

        Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy rỉ nhanh chóng rất tiện lợi nhưng nhược điểm là ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng và môi trường. Vì vậy phương pháp này không còn thường được sử dụng nhiều.

      6. Gia công làm sạch bằng phun cát

Phun cát làm sạch dầm thép

        Đây là phương pháp được dùng phổ biến, chất lượng bề mặt được chuẩn bị rất cao. Các vết gỉ, chất bẩn bị loại bỏ hoàn toàn, đồng thời bề mặt được tạo nhám tốt, độ bám dính của lớp sơn được cải thiện rõ rệt.

      7. Gia công làm sạch bằng bắn nước siêu cao áp

Gia công làm sạch bề mặt

        Thay vì bắn cát (hạt mài, hạt thép), người ta thường sử dụng nước để bắn áp lực cao vào kết cấu thép để loại bỏ rỉ sét. Sử dụng áp lực từ 1.800 bar (1.800 kg/cm2) trở lên. Ưu điểm làm sạch bề mặt gỉ sét nhanh chóng, thân thiện với môi trường hiện nay. Nhưng chi phí thi công sẽ cao gấp nhiều lần. Vì vậy thường ít đươc dùng hơn so với giải pháp phun cát.

Làm sạch bề mặt kim loại chuẩn Sa 2.5 ở đâu?

       Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên, việc tìm một địa chỉ cung cấp dịch phun cát cát chuẩn bề mặt SA 2.5 với giá cả cạnh tranh là điều không dễ dàng. Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghiệp GMT là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ phun cát, phun bi làm sạch bề mặt. Với trang thiết bị được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, GMT cam kết mang lại cho khách hàng một chất lượng dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt kim loại đạt tiêu chuẩn SA 2.5

Gia công phun cát
Sản phẩm trước và sau Gia công phun cát

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.582.358