2 Phương pháp làm sạch bằng Máy phun cát

Ngày nay, Phun cát làm sạch đang là phương pháp rất phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của nó mang lại. Thiết bị sử dụng cho phun cát làm sạch chính là những chiếc máy phun cát, cối phun cát, tủ phun cát chuyên dụng.

Có hai phương pháp làm sạch bằng Máy phun cát là phun cát khô và phun cát ướt.

  • Phương pháp phun cát khô sử dụng không khí nén thổi hạt thép, hạt mài tới bề mặt vật phẩm làm sạch.
  • Phương pháp phun cát ướt sử dụng không khí nén và nước với áp suất cao.

Các hệ thống làm sạch bằng phun cát (hay máy phun cát) bao gồm ba thành phần cơ bản: bộ phận chứa hạt mài, thiết bị thổi và vòi phun. 

Mô tả một hệ thống làm sạch bằng máy phun cát khô kiểu hút

Cối phun cát

 

  Trong hệ thống này, hai vòi cao su được nối tới một súng phun. Một vòi được nối từ phần cung cấp khí nén và một vòi được nối với đáy thùng chứa hạt mài .Súng phun gồm một vòi không khí để cấp không khí trực tiếp vào trong một vòi lớn hơn. Không khí được phun vào với áp suất cao đã tạo ra chân không trong buồng. Chân không này hút hạt mài từ thùng chứa vào trong vòi phun. Hạt mài sau đó được gia tốc và phun qua vòi với vận tốc lớn và được dung để làm sạch bề mặt. 

Hệ thống máy phun cát khô kiểu áp suất

Máy phun cát

 

Máy phun cát loại này gồm một buồng chịu áp suất trong có chứa hạt mài. Việc sử dụng buồng chịu áp lực cho phép cát phun qua vòi phun đều hơn là dùng hệ thống phun kiểu hút đã được mô tả ở trên. Hệ thống này cũng tạo ra vận tốc hạt mài cao hơn và tiêu thụ ít không khí hơn so với hệ thống trên. Đường dẫn áp suất không khí nén được nối với cả đỉnh và đáy của buồng áp suất cho phép dòng hạt mài chảy không có sự mất mát lực ép. 

Hệ thống máy phun cát ướt

Cối phun cát

Sử dụng một buồng chịu áp lực được thiết kế đặc biệt. Việc trộn hạt mài với nước được thực hiện nhờ không khí nén. Phương pháp này sử dụng buồng tạo áp suất và vòi phun cát. Có thể dùng đầu chuyển đổi để dùng vòi phun cát khô để phun cát ướt .Cũng có thể dùng vòi phun chuyên dùng để phun cát ướt. 

Đơn vị cung cấp Dịch vụ phun cát làm sạch bằng Máy phun cát uy tín

Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghiệp GMT tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, tận tâm cùng dàn trang thiết bị phun cát làm sạch đầy đủ. Chúng tôi khẳng định sẽ luôn đem đến sự hài lòng cho Quý Khách Hàng.

Nếu bạn có nhu cầu về Dịch vụ phun cát làm sạch,

Hãy liên hệ ngay với GMT để được tư vấn chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.582.358